Giới thiệu gia đình Bs Phúc:

 Theo dòng chảy của thời gian, từ thế hệ này nối tiếp sang thế hệ khác, cho đến Ông, Bà nội ngoại của chúng tôi.

Hóc Môn với các thôn vườn trầu xanh ngắt bên cạnh những vó ngựa dũng mãnh cùng với tình người thắm thiết. Cách đó không xa, vùng quê đất đỏ chạy dọc theo chiều dài bờ biển Đông, Long Điền. Từ 2 nơi đó, Ông Bà nội chúng tôi đã gặp nhau rồi Ba chúng tôi đã được sinh ra.

Ở vùng tây nam của đất nước, thương hiệu lâu năm “Tỷ Phước Hòa” một thời danh tiếng tại Hồng Ngự do Ông Bà ngoại chúng tôi gầy dựng. Là con gái lớn trong gia đình, Má chúng tôi đã lớn lên và trưởng thành từ đó.

Và duyên phận đã đến khi năm 1972, trong một lần Má chúng tôi đưa người thân đi khám bệnh tại Bv Grall nơi Ba chúng tôi đang là Bs nội trú. Mối tình giữa Bs và thân nhân bệnh nhân đã thăng hoa vào một ngày của tháng 10 năm 1972. Cuối năm đó, Ba chúng tôi tốt nghiệp nội trú và nhận công tác tại Miền trung khói lửa.

Những ngày bơm đạn của năm 1975 đã làm cho Má chúng tôi, một thiếu phụ tuổi vừa đôi mươi, tay ôm con, tay cầm bình sữa tìm chổ trú thân. Chiến tranh đã làm Ba má chúng tôi có lúc phải ly biệt nhau, bặt tin về nhau.

Khi hòa bình đã trở lại trên quê hương, vào một ngày giữa tháng 5 năm 1975, họ đã đoàn tựu. Ba chúng tôi tiếp tục công việc của một người Bác Sĩ, trong khi má chúng tôi thì tảo tần sớm hôm chăm sóc con nhỏ, lo việc nội trợ. Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, ngày nay gia đình chúng tôi đã đạt được những thành công nhất định và tạo lập được vị thế xã hội vững chắc.

Chúng tôi tự hào khi được sinh ra trong cùng một gia đình, chúng tôi hạnh phúc khi ngấm nhìn nhau….

                                           

Năm 2004, Trần Như Thủy kết duyên cùng Nguyễn Cường Đức tại Montreal Canada. Mùng 3 Tết Ất Dậu (Ngày 10/2/2005) Nguyễn Trần Anh Khôi - Kevin ra đời. Hiện gia đình họ đang sinh sống tại Brossard Canada.

Ngày 02/01/2011, Bs. Trần Tấn Hiếu đã kết hôn với Bs. Phan Phương Hằng tại Cao Lãnh - Đồng Tháp. Hiện họ sống cùng Ông Bà Bs. Trần Tấn Phúc tại Tp Cao Lãnh.